Mỹ lên án Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

09/07/2016 18:42

my-len-an-trieu-tien-phong-ten-lua-dan-dao-tu-tau-ngam

Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD Mỹ triển khai ở Hàn Quốc đề phòng Triều Tiên. Ảnh: Reuters

"Chúng tôi kêu gọi Triều Tiên kiềm chế các hành động làm gia tăng thêm căng thẳng trong khu vực, và tập trung vào thực hiện những bước đi vững chắc nhàm hoàn thành các cam kết quốc tế của mình", CNN ngày 9/7 dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ.

Mỹ lên án vụ phóng thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm được Triều Tiên thực hiện sáng nay, coi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm ở vùng biển Sinpo, tỉnh Nam Hamgyong phía đông Triều Tiên lúc 11h30, theo Reuters. Tuy nhiên, có vẻ như vụ phóng thử tên lửa này đã thất bại.

Triều Tiên lần đầu phóng thử tên lửa từ tàu ngầm vào năm 2015 và được cho là đang trong giai đoạn đầu phát triển một hệ thống vũ khí có khả năng đe dọa các nước láng giềng và Mỹ khi hoàn thiện. Một loạt vụ thử nghiệm được cho là đã thất bại và truyền thông nước này bị tố đã chỉnh sửa hình ảnh để tung hô về thành công của mình.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay nước này đang phối hợp chặt chẽ với các đồng minh và đối tác trong khu vực để giám sát tình hình.

Xem thêm: Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm

Việt Dũng

Bài viết liên quan mới cập nhật