Hướng dẫn lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF

12/09/2017 12:21

Do sự phổ biến của định dạng mà có nhiều ứng dụng hỗ trợ xuất sang định dạng PDF và MS Office. Bạn có thể dễ dàng tạo một tài liệu trong MS Word và xuất tài liệu đó thành file PDF. Tương tự như vậy bạn cũng có thể xuất một bảng tính Excel sang PDF. Nếu đang tìm kiếm giải pháp để xuất và lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF chứ không phải toàn bộ bảng tính, dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF.

PDF là một trong những định dạng file phổ biến nhất, được sử dụng không chỉ để in, xuất tài liệu văn bản mà còn để in các bản thuyết trình, báo cáo và catalog.

Điều đáng nói mặc dù PDF là định dạng file phổ biến nhưng ứng dụng cho phép tạo hoặc chỉnh sửa file là Adobe Acrobat lại hiếm khi được sử dụng. Ngược lại các ứng dụng khác như Photoshop lại được sử dụng để chỉnh sửa file PDF và xuất sang định dạng. Thông thường, để chuyển Excel sang PDF, bạn sẽ cần phải sử dụng một số phần mềm của bên thứ ba để thực hiện việc chuyển Excel sang PDF, nhưng dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn một phương pháp lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF mà không cần phải cài thêm bất kì phần mềm nào khác.

Hướng dẫn lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF

Mở file Excel mà bạn muốn xuất, lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF hoặc mở 1 file mới và tạo biểu đồ của bạn. Chọn biểu đồ mà bạn muốn xuất và không cần lựa chọn cột dữ liệu được tạo trong biểu đồ, nhưng nếu các dữ liệu này được chọn tự động bạn cũng không cần phải lo lắng quá.

huong dan luu bieu do excel theo dang pdf

Với biểu đồ đã chọn, truy cập File =>Save As và chọn PDF từ menu Save as type. Đặt tên cho file rồi click chọn Save.

huong dan luu bieu do excel theo dang pdf 2

Biểu đồ Excel sẽ được xuất và lưu theo dạng file PDF và bạn có thể xuất nhiều biểu đồ Excel sang một file PDF duy nhất nhưng phải sắp xếp các biểu đồ này theo đúng thứ tự trong bảng tính Excel. Không nên xếp các biểu đồ chồng chéo lên nhau vì khi xuất sang file PDF nó sẽ được sắp xếp theo đúng vị trí.

http://thuthuat.taimienphi.vn/huong-dan-luu-bieu-do-excel-theo-dang-pdf-25727n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF. Nếu gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình xuất và lưu biểu đồ Excel theo dạng PDF, bạn có thể để lại câu hỏi của mình, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Bài viết liên quan mới cập nhật