Cách lấy lại key kích hoạt của Windows 7/8 và Office bằng ProduKey

Các sản phẩm thương mại được Microsoft phát hành yêu cầu phải cung cấp key bản quyền của các sản phẩm sau khi cài đặt hoặc trước khi cài đặt để phần mềm hoạt động. Nhưng khi bạn mua một chiếc máy tính mới, theo cấu hình mà nhà sản xuất cung cấp sẽ được cài đặt một hệ điều hành tương ứng hoặc Windows 7 hoặc Windows 8. Trên thân laptop sẽ có dán một key bản quyền của windows ở mặt dưới của sản phẩm để người dùng kích hoạt với phiên bản hỗ trợ đi kèm. Ví dụ các bạn có thể xem hình ảnh dưới đây, một chiếc máy tính HP được hỗ trợ cài đặt sẵn hệ điều hành Windows 7 Prem OA với giấy phép bản quyền được dán trên thân máy để người dùng có thể kích hoạt lại nếu như xảy ra trường hợp cài lại windows.

Cách lấy lại key kích hoạt của Windows 7/8 và Office bằng ProduKey

Tuy nhiên, hiện nay một số máy tính xách tay được bán ra cho người dùng được cài đặt sẵn hệ điều hành và đã kích hoạt bản quyền thương mại nhưng trên thân máy lại không cung cấp key kích hoạt cho người dùng. Trong trường hợp như vậy bạn phải làm sao nếu như cài đặt lại windows và lấy key kích hoạt ở đâu để sử dụng? Thật lãng phí nếu như bạn mua một chiếc laptop và được hỗ trợ hệ điều hành windows 8 bản quyền. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn lấy lại key kích hoạt bản quyền của Windows 7/8 và Office với phần mềm ProduKey.

Cấu hình Laptop ASUS

Một chiếc máy tính laptop ASUS được hỗ trợ hệ điều hành Windows 8 bản quyền

ProduKey là một tiện ích miễn phí cho phép người dùng xem và sao lưu các key kích hoạt của các sản phẩm do microsoft phát hành bao gồm:
– Microsoft Windows 98/ME
– Microsoft Windows 2000
– Microsoft Windows NT
– Microsoft Windows XP
– Microsoft Windows Vista
– Microsoft Windows Server 2003
– Microsoft Windows 7
– Microsoft Windows 8
– Microsoft Office 2000
– Microsoft Office 2003
– Microsoft Office 2007
– Microsoft Office 2010
– Microsoft SQL Server 2000
– Microsoft SQL Server 2005
– Microsoft Exchange Server 2000
– Microsoft Exchange Server 2003
– Visual Studio
Lưu ý: ProduKey không làm việc với các sản phẩm sử dụng giấy phép kích hoạt là Microsoft Volume Licensing.

Bạn sẽ không còn lo lắng về việc bản quyền kích hoạt của các sản phẩm ở trên đang cài đặt trên máy tính một ngày nào đó không thể sử dụng được vì không có mã kích hoạt nữa. Với ProduKey người dùng có thể dễ dàng xem được Product ID và Product Key của Windows 7/8 và Office một cách dễ dàng. Sau đó trích xuất chúng ra thành một tập tin HTML để giữ lại và dùng khi cần kích hoạt sau khi cài đặt lại mới các sản phẩm này.

Không những nó có thể làm việc với Windows 8 mà có thể lấy lại được bản quyền của Windows 8.1 một cách dễ dàng bằng cách thực hiện tương tự như hướng dẫn bên dưới.

Lưu ý: Trong khi sử dụng máy tính mình cài Kaspersky Internet Security nên bị báo phát hiện phần mềm quản lý mật khẩu nên có thể một số phần mềm diệt virus sẽ báo ProduKey chứa mã độc nhưng các bạn có thể yên tâm vì nó không gây hại cho máy tính. Chỉ cần tắt chương trình diệt virus sau đó lấy Key bản quyền và bật lại là okie.
1. Đầu tiên các bạn tải về tập tin nén của Produkey từ các liên kết được cung cấp bên dưới.
2. Giải nén tiện ích ra máy tính của các bạn.
3. Chạy tập tin ProduKey.exe và bạn sẽ được trình bày với giao diện tương tự như hình ảnh dưới đây.

Cách sử dụng Produkey để lấy lại key kích hoạt

Nó sẽ bao gồm tất cả những sản phẩm được nêu ở trên có sử dụng giấy phép bản quyền và các bạn có thể trích xuất tất cả ra một tập tin HTML bằng cách thực hiện theo bước 4.
4. Chọn View > HTML Report – All Item để trích xuất chúng ra một tập tin HTML chứa tất cả các bản quyền và thông tin liên quan.
5. Sao chép tập tin report. trong thư mục nằm cùng với Produkey và lưu trữ chúng.

Khá đơn giản phải không nào? bạn sẽ không phải lo lắng khi không may đánh mất bản quyền hoặc trên thân laptop không có dán Key bản quyền nữa. Đây là giải pháp đơn giản và hiệu quả để bạn có thể yên tâm với giấy phép bản quyền thương mại và sử dụng chúng bất kỳ lúc nào cần thiết như phải sử dụng Key windows 8 để tải các file ISO gốc từ MSDN chẳng hạn.
Các bạn có thể tải về bản phù hợp với windows của mình từ các liên kết dưới đây. ProduKey có thể chạy tốt trên tất cả Windows 2000/XP/2003/2008/Vista/7/8/8.1 để các bạn xem và trích xuất key.

Chúc các bạn thành công!

Thương Lee

Bài viết liên quan mới cập nhật