Iran trình làng máy bay không người lái tàng hình tự sát

28/10/2016 18:04

InEmail

Share 576710 (0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

ran vừa công bố mẫu máy bay không người lái tấn công đổ bộ mới (UAV) có khả năng tàng hình và thực hiện các nhiệm vụ "tấn công tự sát" tiêu diệt các mục tiêu trên mặt đất lẫn trên biển.

Iran trình làng máy bay không người lái tàng hình tự sát - 1

UAV mới này được phát triển để sử dụng chủ yếu cho nhiệm vụ giám sát hàng hải. Tuy nhiên, nó cũng được trang bị thêm tên lửa để thực hiện sứ mệnh chiến đấu bao gồm tấn công tự sát nhằm tiêu diệt kẻ thù.

Iran trình làng máy bay không người lái tàng hình tự sát - 2

UAV có khả năng tàng hình, do được thiết kế có khả năng bay ở độ cao cực thấp nhằm tránh sự phát hiện của radar. Thậm chí, nó có thể bay cách mặt nước chỉ nửa mét. Trong trường hợp cần thiết, UAV này cũng có thể bay ở độ cao 900 m với tốc độ 250 km/h.

"Bay ở tốc độ cao gần mặt nước, UAV có thể chạm trán các mục tiêu và tiêu diệt nó, đó có thể là tàu chiến hoặc trung tâm chỉ huy trên bờ", tuyên bố của quân đội Iran cho biết.    

UAV mới của Iran cũng có khả năng bay thực hiện nhiệm vụ vào ban đêm, trong điều kiện thời tiết ẩm ướt. Phạm vi hoạt động của nó là 1.000 km và mỗi lần bay được 4 giờ. Đây là mẫu UAV mới thứ 2 của Iran được công bố trong tháng này.

 

Theo: Khampha.vn

SocButtons v1.4Tags:

Bài viết liên quan mới cập nhật